Relaxing Sleep Music and Night Nature Sounds: Soft Crickets, Beautiful Piano, Deep Sleep Music

Số lần xem:
1377
Thời gian:
3:27:25
Nhiều người học thiền thường hay thắc mắc ngồi thiền liệu chỉ có thể giảm stress, thư giãn đầu óc nhưng liệu thiền có chữa được bệnh. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã dần chứng minh tác dụng của thiền định đối với hiệu quả chữa bệnh.

Thiền cung cấp năng lượng thiếu hụt


Lương y, võ sư Nguyễn Khắc Cương nhiều năm nghiên cứu về thiền định cho rằng: Thiền có thiền động và thiền tĩnh. Thiền giúp tinh thần an tĩnh, giúp cho người khỏe mạnh về thể lực trí lực cùng với tâm lực và trí tuệ. Trong học thuyết Đông Y ý thức là dương khí là âm, tâm động khi mới vận hành,tâm xuất tất khí hành. Vậy nên khi tâm rối loạn hoang mang dễ ảnh hưởng sức khỏe, dễ gây bệnh. Những dấu hiệu trên nếu áp dụng phương pháp ngồi thiền sẽ khắc chế những cảm giác đó, điều hòa nguồn năng lượng trong cơ thể.

Bệnh tật sinh ra do quá trình ăn uống không kiêm soát, thiền định giúp con người phòng và chữa bệnh. Khi ngồi thiền con người hấp thu năng lượng từ vũ trụ thông qua các luân xa (huyệt đạo lớn nơi kết nối với năng lượng vũ trụ). Phương pháp ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh giúp con người tĩnh tâm nhập định loại bỏ những ưu phiền vọng tưởng. Khi thân tâm tĩnh lặng ta có thể cảm nhận những rung động vi diệu ở luân xa, cảm nhận được dòng năng lượng di chuyển vào luân vào các đường tuyết năng lượng (đường mạch cơ thể bị thiếu hụt do sinh hoạt hàng ngày).

Hằng ngày, trong sinh hoạt con người tiêu hoa năng lặng nhất định. Dùng tinh thần để suy nghĩ, dùng sức khỏe để làm việc. Năng lượng này tiêu hao sẽ sinh ra các khoảng trống trong ống tuyết năng lượng. Thiếu hụt nguồn năng lượng ở khu vực nào sẽ sinh ra bệnh ở vùng đó. Thiền chính là bù đắp những vùng đấy thông qua hấp thu năng lượng, thiền sẽ đả thông kinh mạch giúp cho máu và oxy chuyển hóa tốt hơn. Người thiền định ở trình độ cao ngoài tác dụng chữa bệnh cho cơ thể còn có thể khai mở trí tuệ tâm linh. Những người có năng lượng lớn, trí tuệ cũng được khai mở cùng nhờ thiền định lâu năm.
 

Relaxing Sleep Music and Night Nature Sounds: Soft Crickets, Beautiful Piano, Deep Sleep Music


Ngồi thiền được coi là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc hiệu quả trên thế giới.
Không phải cứ ngồi thiền là chữa được bệnh

Theo ni sư Thích Giác Minh – Trụ trì chùa Văn Điển cho hay “Thực tế thiền định đã được khẳng định là phương pháp rèn luyện sức khỏe và chữa bệnh rất hiệu nghiệm”

Nhưng không phải ai ngồi thiền cũng có thể khỏi bệnh, ni sư đã chứng kiến nhiều người nhờ ăn chay ngồi thiền đã có thể khỏi bệnh. Nhưng ngồi thiền là cả một quá trình lâu dài không phải ngày một ngày hay mà có thể đem lại hiệu quả. Ngoài ra người tập thiền tập sai phương pháp thiền cũng ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Thiền định giúp điều chỉnh lại sự thay đổi tâm trí mỗi người, gạt đi những hỉ, nộ, ái, ố trong mỗi con người. Nó làm cho cuộc sống con người thanh tịnh hơn, tính ganh đua, đố kỵ và thói xấu của mỗi người được giảm dần.

Đầu tiên bạn phải là có người niềm tin sâu, có niềm tin lớn vào nó mới phát huy hiệu quả. Việc ngồi thiền không thể giúp người sức khỏe yếu mà ngồi thiền khỏe mạnh ngay. Mà phải theo thời gian từ từ tích tụ vậy nên người mới học rất khó cảm nhận được tác dụng của nó sinh ra nghi ngờ. Một yếu tố nữa là tập sai phương pháp, khi đã sai không những không chữa được bệnh mà còn sinh ra bệnh. Do thiền định là hấp thu nguồn năng lượng vũ trụ vào trong cơ thể, nếu ta tiếp nhận không kiểm soát hoặc người tập mở hết các luân xa trên cơ thể khiến cho năng lượng hấp thu quá nhiều dễ dẫn đến mất cân bằng âm dương cơ thể. Năng lượng chỉ có thể đi qua một số luân xa nhất định và cũng có nguồn năng lượng xấu bên ngoài nếu ta vô tình hấp thụ nó hoặc không biết cách kiểm soát nó thì sẽ phản tác dụng.

Những tác hại khi tập sai không có nghĩa là ta không nên học mà ta phải tìm hiểu thật kĩ phương pháp thiền định phù hợp. Một giảng viên giỏi có thể hỗ trợ người học tập đúng phương pháp tránh mất thời gian công sức và tiền bạc. Bạn có thể tham khảo thêm thông qua bài viết về “tác dụng ngồi thiền đối với sức khỏe” và phương pháp thiền dưỡng chữa bệnh Thiền Việt.
Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha
Chia sẻ:

YouTube là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. YouTube do 3 nhân viên cũ của PayPal tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005[6]. Dịch vụ đặt tại San Bruno, sử dụng công nghệ HTML 5 để hiển thị nhiều nội dung video khác nhau, bao gồm những đoạn phim, đoạn chương trình TV và video nhạc, cũng như những phim nghiệp dư như videoblogging và những đoạn video gốc chưa qua xử lý.

Phần lớn nội dung trên YouTube được các cá nhân tải lên, nhưng các công ty truyền thông bao gồm CBS, BBC, Vevo và Hulu cung cấp một số tài liệu của họ qua YouTube như một phần của chương trình đối tác với YouTube.

© 2020 Công Ty TNHH XNK QUẢNG CÁO VIDEO,

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn